พลังงานไฟฟ้าจากทางเดิน

smart-street-london-bird-street-pavegen
Cr. curbed.com/2017/7/5/15921382/smart-street-london-bird-street-pavegen

คุณอาจจะคิดว่าการสร้างพลังงานไฟ้ฟ้าจากถนนทางเดินเท้าจำสามารถทำได้จริงหรือไม่ แต่สำหรับทางเดินทางที่ใช้หลักจลศาสตร์ที่ London’s Bird Street เป็นที่เด่นชัดว่าสามารถทำได้ ทางเดินที่มีขนาด 107 ตารางฟุด สามารถเก็บพลังงานจากสั่นสะเทือนของผู้เดินผ่านไปมา

แต่ด้วยการติดตั้งโดยบริษัท Pavegen ที่ติดตั้งไปแล้วในหลายพื้นที่เช่น Washington D.C. และ Rio de Janeiro บริษัทจึงตัดสินใจว่าทางเท้าบนถนน Bird Street ต้องทำมากกว่าโคมไฟถนน

ดังนั้นพวกเขาจึงได้เพิ่มแอปพลิเคชันที่ไม่เพียง แต่ช่วยให้คุณเห็นว่าการเดินเล่นโดยสังเขปของคุณได้สร้างขึ้นมาเพียง และยังมอบส่วนลดให้กับคุณที่ร้านค้าที่คุณเพิ่งเดินผ่านไป และพวกเขาก็ถือว่า “สมาร์ทสตรีทที่แรกของโลก” เพราะสิ่งที่อาจฉลาดกว่าความคิดที่ว่า ใครบางคนจะใช้เวลาในการค้นหาว่าทางเท้าที่น่าสนุกและน่าสนใจนั้น เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร จากนั้นดาวน์โหลดแอปเพื่อดูว่า พลังงานที่ได้มาพวกเขาได้ทำแล้ว จะได้รับรางวัลเพื่อให้ผ่านบัตรกำนัลร้านค้าที่พวกเขาจะใช้ในพื้นที่ค้าปลีก?

ในฐานะที่เป็นซีอีโอของ Pavegen คุณ Laurence Kemball-Cook ได้กล่าวไว้ในแถลงการณ์ว่า “ความสามารถนี้แสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีของเราสามารถนำมาสู่ชีวิตการค้าปลีกได้อย่างไรถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับเรา ในฐานะที่เป็นผู้ค้าปลีกแข่งขันกับออนไลน์เทคโนโลยีเช่นเดียวกับเราทำให้อยู่ในถนนที่วุ่นวายที่น่าตื่นเต้น และให้รางวัลแก่ผู้คนและแบรนด์เหมือนกัน”

EnergyRovo.com Copyright © 2017. All rights reserved.