โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ของอินเดีย

เปิดตัวแล้วสำหรับโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แห่งใหม่ในอินเดียตอนใต้

ที่จัดได้ว่าใหญ่ที่สุดในโลกในขณะนี้ (2017) ซึ่งตั้งอยู่ใน Kamuthi รัฐทมิฬนาฑูมีกำลังการผลิต 648 MW และครอบคลุมพื้นที่ 10 ตารางกิโลเมตร

ทำให้เป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในพื้นที่เดียวโดยใช้ชื่อจาก Topaz Solar Farm ในรัฐแคลิฟอร์เนียซึ่งมีกำลังการผลิต 550 เมกะวัตต์

เป็นที่น่าตื่นเต้นมากที่โรงงานผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ที่สร้างขึ้นภายใน 8 เดือน และได้รับทุนจากกลุ่ม Adani มีการทำความสะอาดแผงรับแสงทุกวันโดยใช้ระบบหุ่นยนต์ ที่ใช้พลังงานจากแผงเซลล์แสงอาทิตย์ของตนเอง

กำลังการผลิตเต็มกำลังผลิตไฟฟ้าของโรงงานนี้รองรับการจ่ายไฟให้กับบ้านเรือนได้ประมาณ 150,000 หลังคาเรือน

โครงการประกอบด้วยแผงเซลล์แสงอาทิตย์ขนาด 2.5 ล้านโมดูล และมีต้นทุน 679 ล้านเหรียญ

โรงงานแห่งใหม่ได้ช่วยผลักดันความสามารถในการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งทั้งหมดของอินเดียในเครื่องหมาย 10 GW ตามแถลงการณ์ของ บริษัท วิจัย Bridge ประเทศอินเดียที่เข้าร่วมงาน กับประเทศเพียงไม่กี่ประเทศที่สามารถเรียกร้องค่าเสียหายดังกล่าวได้

เนื่องจากพลังงานแสงอาทิตย์เพิ่มขึ้นอินเดียคาดว่าจะกลายเป็นตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลกนับจากปีหน้าเป็นต้นไปหลังจากจีน และสหรัฐอเมริกา

แม้จะมีอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว อินเดียก็ยังคงต้องการที่จะเพิ่มการถือครองแผงโซลาร์เซลล์เพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่รัฐบาลกำหนดด้วยความมุ่งมั่น

ภายในปี 2565 อินเดียมีเป้าหมายที่จะให้พลังงานแก่บ้าน 60 ล้านหลังคาเรือน เป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายของรัฐบาลในการลดการผลิตพลังงานจากเชื้อเพลิงฟอสซิล 40% ภายในปี 2573

จุดมุ่งหมายนี้ได้รับการยกย่องจากกลุ่มสิ่งแวดล้อมและหวังว่าจะช่วยลดปัญหาคุณภาพอากาศของประเทศด้วย ในช่วงต้นเดือนนี้ระดับมลพิษในเมืองหลวงกรุงนิวเดลีมีระดับที่เลวร้ายที่สุดในรอบ 17 ปี

EnergyRovo.com Copyright © 2017. All rights reserved.